10 yếu tố tạo nên chất thiền của nội thất phong cách Nhật (phần cuối)

Lần trước chúng ta đã nghiên cứu những nguyên nhân tại sao mà thiên hướng thiết kế nội thất nhà hiện đại lại đi theo phong cách thiền của Nhật Bản lại trở nên phổ biến tới như thế. Bây giờ chúng ta sẽ xem xem những nguyên nhân còn lại là gì nhé.

6. Tô điểm tường nhà giản đơn

Lúc tới nhà người Nhật, toàn bộ chúng ta đều thấy rằng, đối với trang trí trên tường chỉ có hai từ để thốt lên: đơn giản. Họ tránh sa chân vào những mẫu trang trí sơn phết tranh ảnh săc sỡ, và họ chỉ giữ những cái mà họ cho là quen thuộc nhất.

7. Hương thơm thiên nhiên

Nâng cao thêm chất thiền cho không gian nhà ở chẳng thể thiếu mùi thơm tự nhiên. Xà phòng, đèn cầy sản xuất từ đậu nành và sáp ong, và những loại tinh dầu là những phương pháp tự nhiên để khiến cho căn phòng của bạn thêm hương vị mát mẻ nhẹ nhàng.

8. Hạn chế đồ vật điện tử

Những thiết bị điện tử thường là căn do gây khó ngủ, mất hội tụ và cho nên giả dụ muốn ko gian nhà ở theo cá tính thiền thì nên giấu bớt chúng đi. bên cạnh đó, giả dụ bạn cần đặt TV trong phòng ngủ, hãy chắc chắn rằng bạn đặt nó trong 1 khu vực riêng biệt hoặc giấu nó trong kệ tủ với cửa kéo. ngoài ra, hãy đảm bảo rằng dây điện được giấu đi. Cả đống dây điện rối nùi cũng đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu rồi, còn đâu nữa mà thiền.

9. Sàn nhà

Sàn gỗ luôn là sự chọn lựa dễ dàng, to hay nhỏ gì cũng như vậy. Trắng, xám hoặc bất kỳ dòng ván sàn nhạt màu nào cũng thỏa mãn nhưng bạn cũng có thể chọn ván lót sở hữu màu phù hợp cùng phần còn lại của căn phòng.

Tầng lót bằng nhựa cũng là chọn lựa với những gia đình hiện đại. Không những thế cũng có thể sử dụng thảm len nhưng rất cực khoản giặt giũ vệ sinh. 1 lần nữa, hãy nhớ rằng màu sắc của thảm nên tương đường với sàn và không gian xung quanh.

10. Đề cao tính ngăn nắp gọn gàng

Giữ các món đồ lặt vặt có trật tự, món nào hết sử dụng nữa thì nên đem quăng đi, vì sự lộn xộn là nguyên nhân ức chế đến sự thư giãn. Ngoài ra bạn vẫn có thể bổ sung thêm các món đồ trang trí nếu như thấy không gì ảnh hưởng. Lau chùi phòng ốc sạch sẽ thường xuyên cũng chính là phương pháp để đem đến cho chính bạn 1 không gian thiền không còn gì để bàn.

Chia sẻ